Giảm tới 50% chi phí chạy ads mà ai cũng làm được

     Theo thống kê từ Facebook F8 Developer Conference 2022: “Trung bình mỗi nhà quảng cáo Việt Nam tiêu tốn khoảng 327,2$ (7,8trđ) cho một chiến dịch, trong đó chi phí để tạo các nhóm quảng cáo chạy thử lên tới 49,5% (tương đương 3,8trđ)”. Nghĩa là: cứ 100trđ trả cho FB thì hết 49,5trđ quảng cáo phải tắt đi vì không mang lại đơn hàng. Thật kinh ngạc khi người Việt mất chừng đó tiền để tìm target chuẩn.

CÓ PHẢI BẠN ĐANG SET ADS THEO CÁCH NÀY?

      1. Tự bịa ra thật nhiều target, cố gắng không bỏ sót  sở thích nào vì sợ mất khách, rồi nhân bản nó lên thành 5-20 nhóm.

     2. Đợi vài ngày xem nhóm nào có tương tác ổn thì mặc định rằng target đó là chuẩn.

     3. Khi tìm được một nhóm thấy ổn (nếu may mắn), bạn tiến hành nhân bản nhóm này để đầu tư nghiêm túc.

     Tại bước 1 và 2, rất nhiều chiến sĩ chết và bị thương vì tâm lý chung thường thế này: “Nhân thêm 5-20 nhóm để nhanh thấy kết quả, chỉ cần mỗi nhóm 50k-100k thôi là 2 ngày trôi qua bạn đã thiệt hại vài triệu, thậm chí chục triệu đồng rồi“. Đương nhiên trong rất nhiều nhóm được nhân bản, may mắn lắm mới tìm được 1 nhóm hiệu quả. Hầu hết chúng ta đang mất quá nhiều tiền vào giai đoạn chạy thử này.

     Vì vậy, để không mất tới 50% chi phí test ads, ta phải tìm ra target chuẩn ngay từ đầu, nhân chính xác nhóm chuẩn này lên thành nhiều nhóm khác. Làm như vậy các phân phối của FB sẽ TẬP TRUNG TOÀN LỰC băm reach vào đúng tệp khách hàng mục tiêu ngay từ lúc quảng cáo bắt đầu phân phối, từ đó ra đơn nhanh hơn.

Thông thường mọi người tự "bịa" ra target theo suy nghĩ kiểu "có vẻ hợp lý", sau đó nhân thật nhiều nhóm mới và ngồi đợi kết quả. Chi phí để test các target này rất tốn kém. Cứ 10 nhóm được nhân ra thì khoảng 8-9 nhóm không hiệu quả. Thậm chí rất nhiều trường hợp nhân 100 nhóm cũng không bán được đơn nào, nhưng người Việt vẫn phải mất hàng núi tiền để trả cho những target thử nghiệm này.

HÃY TARGET CHUẨN NGAY TỪ ĐẦU ĐỂ KHÔNG MẤT OAN 50% TIỀN TEST TARGET NỮA

     Bước 1. Tìm kiếm bài viết có tương tác khủng trên page đối thủ. Thanh tìm kiếm mặc định của FB hiện khá tệ, kết quả hiển thị không chính xác theo từ khóa và chỉ hiển thị 100 kết quả, do đó rất nhiều page khủng bạn sẽ không tìm thấy. Hãy sử dụng đường link sau, thay vì chỉ 100 bạn sẽ tìm được hàng chục nghìn kết quả: Bấm vào đây

     Bạn để ý dòng màu vàng trên thanh trình duyệt, bạn thay nó bằng tên sản phẩm mà bạn muốn tìm. Ví dụ ở tôi tìm giày nam thì sửa cụm từ màu vàng thành: giày%20nam => Bạn có thể sửa lại thành: bất%20động%20sản – Hoặc: phụ%20kiện%20xe (Chỉ cần nhớ khoảng cách giữa 2 từ được thay thế bằng ký tự %20 là được)

     Click vào page nào có nhiều like để tìm ra các bài viết bán hàng có tương tác khủng của đối thủ.

     Hoặc tại đây chúng tôi đang có 13.670 mẫu quảng cáo có tương tác cực tốt để bạn tham khảo làm nguyên liệu. Tải về tại đây

     Bước 2: Giả sử tôi dùng công cụ tìm kiếm ở bước 1 và tìm ra được một bài viết quảng cáo khu nghỉ dưỡng Vincom. Link gốc tại đây

     Đưa link trên vào tool siêu target để quét ra target chuẩn. Link tool tại đây

     Sau khoảng 2-3 phút, chúng ta nhận được kết quả như hình dưới:

    Bước 3: Kết quả trả về các bạn để ý một số nội dung sau:

     1. Tuổi: 25-34

     2. Giới tính: Nam – Nữ

     3. Vị trí: Hà Nội, Hồ Chí Minh

     4. Tình trạng quan hệ: Độc thân hoặc đã kết hôn, các tình trạng khác nhìn vào biểu đồ thấy tỉ lệ rất ít nên bỏ qua.

     5. Sở thích: Tất cả các sở thích có dấu tick màu xanh da trời, các bạn điền hết vào ô target trong trình quảng cáo. Ví dụ như H&M, Adidas, Foody, Agoda, Vietnam Airlines, Lozi, ivivu… các bạn để ý chúng ta đang bán sản phẩm là dịch vụ nghỉ dưỡng, và những sở thích mà tool trả về rất chính xác. Những tín đồ du lịch sang chảnh hầu như đều sử dụng dịch vụ có liên quan đến các sở thích trên.

     Sau đó tôi set ads trên Facebook y như vậy:

Tiếp theo các bạn chỉ cần nhân ra hàng loạt nhóm khác để theo dõi dựa trên target mẫu này. Toàn bộ chi phí được TẬP TRUNG TOÀN BỘ để băm reach vào đúng khách hàng ngay từ đầu, vừa ra đơn nhanh hơn mà không phải tốn tiền test nữa.

     Tiếp theo các bạn chỉ việc nhân nhiều nhóm vừa set ở trên và đợi Facebook phân phối thôi. Đây là kết quả, tôi đã thử với rất nhiều chiến dịch và đã thành công. Tôi không bị mất tới 50% chi phí cho việc test ads mà không có đơn nữa. Toàn bộ số tiền tôi trả cho Facebook đều TẬP TRUNG HẾT vào việc băm reach đúng đối tượng mà tool siêu target đưa ra.

HOẶC THỬ SET ADS THEO CÁCH NÀY

     Lặp lại bước 1 và 2 như ở trên.

     Bước 3, tại kết quả trả về tool siêu target, các bạn nhấn vào nút “Target vào fanpage này“, tool sẽ mã hóa và chuyển toàn bộ những người đã like + share + comment của page đối thủ vào tệp đối tượng tùy chỉnh cho bạn.

     Sau đó bạn vào trình quản lý quảng cáo và lôi nó ra target là được:

Tiếp theo các bạn chỉ cần nhân ra hàng loạt nhóm khác để theo dõi dựa trên target mẫu này. Toàn bộ chi phí được TẬP TRUNG TOÀN BỘ để băm reach vào đúng khách hàng ngay từ đầu, vừa ra đơn nhanh hơn mà không phải tốn tiền test nữa.

THỬ TÌM TARGET SÂU

     Bước 1: Quét các link bài viết bán hàng tương tác khủng của bất kì page nào bạn muốn

    Bước 2: Khi quét xong, dùng chức năng phân tích ra target trùng nhau giữa nhiều link. Như hình bên dưới tôi đã thực hiện quét 3 link Giày da Tino, Giày nam G2, Giày Chung và dùng công cụ “Tạo biểu đồ của 3 kết quả tổng hợp”

Sau đó tôi được kết quả như sau:

    Bước 3: Nhìn kết quả trả về tôi sẽ target như sau:

     1. Tuổi: 18-24

     2. Giới tính: Nam

     3. Vị trí: Hà Nội, Hồ Chí Minh

     4. Tình trạng quan hệ: Độc thân

     5. Sở thích: Tất cả các sở thích có dấu tick màu xanh da trời, các bạn điền hết vào ô target trong trình quảng cáo. Ví dụ: 2NE1, OPPO, Foody.vn, Công Lý, Mobistar, Dark Horse…. các bạn để ý những sở thích này rất phù hợp với độ tuổi 18-24, các page trên đều đang muốn bán giày cho những đối tượng là thanh niên NAM có cá tính.

     Sau đó tôi set ads trên Facebook y như vậy:

Tiếp theo các bạn chỉ cần nhân ra hàng loạt nhóm khác để theo dõi dựa trên target mẫu này. Toàn bộ chi phí được TẬP TRUNG TOÀN BỘ để băm reach vào đúng khách hàng ngay từ đầu, vừa ra đơn nhanh hơn mà không phải tốn tiền test nữa.

     Cơ chế hoạt động của tool quét target là nó sẽ quét cment dưới bài viết đó, sau đó nó sẽ trả về cho bạn kết quả làm cách nào để target trúng những người y hệt như người ở cment bạn nhé. Bao gồm đầy đủ: sở thích, tỉnh thành, độ tuổi, giới tính, tình trạng quan hệ!

     Hết sức lưu ý: quảng cáo Facebook chỉ là công cụ để đưa content của bạn đến đúng nơi bạn muốn, FB không biết ai sẽ mua hàng của bạn và nó không bán hàng giúp bạn. Hãy đầu tư thật nhiều vào content, đảm bảo phân phối đúng khách hàng tiềm năng. Mẹo giảm tới 50% của tôi thực chất là tối ưu target chuẩn ngay từ đầu để không tốn tiền nhân nhóm test target nữa, người Việt tốn quá nhiều chi phí để xóa các nhóm test không hiệu quả rồi. Phần sau tôi sẽ hướng dẫn các bạn giảm từ 30-50% chi phí chạy ads khi đã tìm ra một nhóm có target chuẩn!

CHỈ 399K - KHÔNG CÒN MẤT OAN 50% TIỀN ADS

Hãy hỏi họ về chúng tôi!

Khách hàng cá nhân
Thương hiệu uy tín
Quảng cáo thành công
Mr. Phước
0704.499.995