Thực chiến: Cách để x3 đơn hàng trên Facebook mà ai cũng làm được - MỚI NHẤT NĂM NAY

CHÚ Ý NHỮNG DÒNG BÊN DƯỚI

Tài liệu này gồm...
có 3 phần...

được tô thành 3...
màu vàng...
HÃY ĐỌC ĐỦ
thì mới áp dụng
thành công được!

Thống kê F8 facebook

     Theo thống kê tại Facebook F8 Developer Conference 2020: “Tại thị trường Việt Nam, trung bình mỗi ngày có hơn 32 triệu bài đăng ở trạng thái bán hàng (không chạy quảng cáo), nhưng chỉ nhận lại khoảng 15.000 tương tác, trong đó 85% like, 5% cment, 7% share và 3% tương tác khác”. Nghĩa là, cứ 1 bài đăng sẽ chỉ nhận được 2 tương tác, tệ hơn là trong 2 tương tác đó có thể chỉ là lượt click vào xem ảnh hoặc thả like chứ không có comment mua hàng.

     Còn đối với người chạy quảng cáo thì sao? Cũng tại hội nghị trên, Facebook đưa ra con số đáng báo động cho thấy thị trường quảng cáo Việt Nam đã “xuống cấp” trầm trọng, cụ thể: “Mỗi ngày Facebook duyệt hơn 46.000 quảng cáo, thu được 6.200 tương tác, trong đó 80% like, 9% cment, 4% share và 7% tương tác khác“. Trung bình mỗi chiến dịch có chi phí 422$ (khoảng 9,7trđ), như vậy thì mỗi cment có giá 17,5 nghìn đồng. Gấp 6 lần so với cùng kì 2019, chỉ 3 nghìn đồng/1 cment.

BẠN THẤY GÌ KHÔNG? 99% mọi người đều nghĩ chỉ cần biết chạy quảng cáo Facebook, đưa bài viết đến nhiều người thì tự nhiên có đơn, không có đơn thì đổ lỗi do target sai. Đây là tư duy sai căn bản dẫn đến phá sản mà các thầy bà nhồi nhét lùa gà. Bạn bỏ tiền ra mua khóa học vì muốn biết cách thao tác trình quảng cáo, còn khách hàng chỉ cần một bài viết xuất sắc thôi. Rõ ràng những thứ bạn học và thứ khách hàng thấy chả liên quan gì nhau thì sao mà áp dụng thành công!

BẰNG CHỨNG ĐÂY. Tỉ lệ khách hàng để lại cment kể cả khi chạy ads hay không chạy ads đều THẤP VÔ CÙNG, chỉ từ 5% – 9% trên tổng số tương tác. Điều này chứng tỏ gì => Một content tệ thì có chạy ads cũng chẳng cứu vãn được. Thậm chí nhé, không chạy ads mà chẳng ra đơn thì cũng đâu tốn chi phí gì, còn thời điểm này chạy ads chi phí đắt gấp 6 lần so với năm 2019 (giá thầu cao, thuật toán không ổn định, khóa tài khoản, đặc biệt sự cạnh tranh khốc liệt về giá với các sàn TMĐT khác), bán đã không được còn phải quăng tiền ra trả nợ quảng cáo.

CÓ PHẢI BẠN ĐANG BÁN HÀNG THEO KIỂU NÀY?

1. Viết content bán hàng kiểu thảm họa: Gạch đầu dòng nhồi nhét cho bằng hết toàn bộ chức năng sản phẩm, thậm chí còn phóng đại lên để câu khách?

2. Đăng vào đủ nơi từ Fanpage, Group cho tới nick cá nhân rồi ngồi cầu nguyện.

3. Những ai chạy quảng cáo FB thì tự bịa ra thật nhiều target sở thích nghe có vẻ hợp lý, cố gắng không bỏ sót cái nào vì sợ mất tệp khách hàng mục tiêu. Sau đó nhân 5-10 nhóm để test. Mỗi nhóm để 100k-200k thôi thì 02 ngày trôi qua cũng bay hết vài triệu rồi. Thậm chí còn có người cố đấm ăn xôi kiểu: “Không sao, cho nó cắn tiền thêm vài tiếng nữa rồi sẽ có đơn thôi, rồi lấy phần lãi của đơn đó bù lại chi phí test mấy ngày qua“.

=> Cuối cùng vẫn lỗ thôi. Content sai + Tiếp cận sai thì lấy đâu ra đơn!

CHỈ CẦN 3 BƯỚC KHẮC PHỤC ĐỂ X3 ĐƠN HÀNG MÀ AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

BƯỚC 1: 90% nguyên nhân thất bại nằm ở content. BẮT BUỘC PHẢI đầu tư content thật nghiêm túc với chiến lược sau:

Thật sự có rất nhiều công thức và phong cách viết content, nhưng điểm chung nhất mà một content bắt buộc phải đáp ứng đó là: Tìm cho ra “nỗi đau” của khách hàng và giải quyết được “nỗi đau” đó. Còn lại trình bày ra sao, văn vần thế nào chỉ là thứ yếu. 

90% những người bán hàng trên Facebook (trong đó có bạn) lại không biết được nỗi đau của khách hàng. Các bạn toàn ngồi cắn bút rồi “tự bịa” kiểu chức năng này chắc nhiều người cần lắm đây, mà không biết rằng thời gian chưa có internet, để hiểu được người tiêu dùng các nhãn hàng phải bỏ ra hàng tấn tiền để khảo sát, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng để đo lường mới ra. Bởi toàn ngồi một chỗ nên nhu cầu khách hàng bạn có biết đâu mà viết trúng, viết không trúng thì ai muốn đọc, không ai đọc thì làm sao có đơn.

Để tôi ví dụ thực tế cho bạn hiểu, hình bên dưới là một content bán pin sạc dự phòng sử dụng năng lượng mặt trời. Hãy dành 5 giây suy nghĩ xem ai là khách hàng mục tiêu?

Target pin dự phòng năng lượng mặt trời

… Tôi đoán bạn cũng nghĩ những người du lịch, thường xuyên di chuyển sẽ là khách hàng lý tưởng. Tôi lên một content dành riêng cho hai đối tượng trên, rồi thử chạy quảng cáo tiếp cận họ trên Facebook. Kết quả thất bại thảm hại, tốn hết 5 triệu mà bán được có 4 sản phẩm. Trong khi mỗi sản phẩm chỉ lời có 80k.

TÌNH CỜ BIẾT ĐƯỢC MỘT CÔNG THỨC BÍ MẬT

Hãy dành 2 phút để đọc qua content này của tôi:

…lập tức thu về 114 comment đặt hàng. Hãy thử phân tích:

1) Khi bán cho những người thích đi du lịch, tôi đã thất bại. Bạn có nhận ra điều gì không? Chiến dịch thành công lần này tôi không hề nhắc tới đối tượng khách du lịch nào. Cái sai của tôi và hầu hết chúng ta là luôn tự cắn bút và bịa ra “nỗi đau” của khách hàng, 90% nó trật lất dẫn đến 90% bạn luôn thất bại. Suy cho cùng thì bản chất của việc sử dụng sạc dự phòng vẫn là do dùng điện thoại liên tục, vậy cứ ai dùng liên tục thì tôi bán cho họ. Trong đó có thế hệ GenZ – Những người thích cày view, dành nhiều thời gian xem video. Tôi chọn Sơn Tùng MTP vì fan của cậu ấy rất đông và đáp ứng được tiêu chí trên. Tại sao lại là Sơn Tùng MTP mà không phải một ca sĩ nổi tiếng khác? Đó chính là bí mật tôi sẽ công khai bên dưới.

2) Thế là tôi quyết định chạy quảng cáo vào những người yêu thích Sơn Tùng MTP, tất nhiên khi đã nhắm vào cộng đồng này thì hình đại diện tôi phải thể hiện là Sơn Tùng, chứ không thể là một ai khác. Khi quảng cáo bắt đầu phân phối, người dùng sẽ thấy ảnh Sơn Tùng hấp dẫn họ, họ tò mò dừng lại xem trong 1-2 giây, sau đó sẽ thấy một dòng text nổi bật gây tò mò cực mạnh: “Bằng cách này, mình đã xem clip của Sếp Tùng 20 ngày liên tục chỉ với một lần sạc pin”. Ồ, đó là gì, tại sao lại có thể như vậy, làm sao mà pin trâu thế… và rồi mọi người bắt đầu click chuột xuống các ảnh dưới, xem thêm về sản phẩm.

3) Với content viết phía trên, tôi chỉ tập trung hoàn toàn vào mô tả chức năng nổi bật là sạc dự phòng là sạc bằng năng lượng mặt trời chứ không rảnh để đi giới thiệu pin dự phòng thì dùng thế nào vì ai cũng biết rồi. Tôi thêm lí do vì sao phải mua ngay bên dưới để thu hẹp thời gian chần chừ của người mua. Về cơ bản, chiến dịch này đã thành công.

CÔNG KHAI BÍ MẬT

Tại sao lại là Sơn Tùng MTP mà không phải một ca sĩ nổi tiếng khác?

1. Tôi truy cập kingcontent.pro, gõ tên sản phẩm là “sạc dự phòng năng lượng mặt trời” để tìm hiểu những lý do khiến người tiêu dùng mua hàng, hoặc họ đang băn khoăn những gì cần giải đáp.

Bạn nhìn thấy gạch chân màu đỏ không? Cụm từ “Fan là cày view sếp”, đây chính là “nỗi đau” của khách hàng mục tiêu, họ muốn có một chiếc điện thoại luôn đầy pin để cày view cho thần tượng. Nếu kết quả hiển thị “Fan là cày view cho Jack” thì tôi sẽ làm content riêng về Jack rồi chạy quảng cáo nhắm vào cộng đồng fan của cậu ấy. Chỉ đơn giản vậy thôi.

Khi nhấn vào mũi tên màu xanh bên cạnh từ khóa “fan là cày view sếp”, tôi được gợi ý ra TOP 20 bài viết hay nhất về sạc dự phòng năng lượng mặt trời. Thế là có hàng đống ý tưởng để lên content, copy lại tí là xong.

BÍ MẬT 2: SẢN PHẨM CÓ NHIỀU LỢI ÍCH THÌ NÊN VIẾT CÁI NÀO, BỎ CÁI NÀO?

Hãy áp dụng công thức tuyệt vời sau:

1.Cứ liệt kê ra toàn bộ lợi ích của sản phẩm.

2. Sắp xếp lợi ích nào quan trọng nhất lên trên.

3. Cuối cùng chỉ để lại những lợi ích nào mà đối thủ không có.

Thực hành luôn với content bán sạc dự phòng ở trên của tôi:

1. Liệt kê toàn bộ lợi ích của sản phẩm:

a) Không thấm nước, quăng quật siêu bền.

b) Tự ngắt điện khi pin đầy.

c) Sạc pin khi lười cắm sạc chính hãng vì sợ nổ và nóng điện thoại.

d) Không những chỉ sạc được dưới ánh sáng mặt trời mà ngay cả dưới ánh sáng bóng đèn trong nhà.

e) Kỉ lục nhất là 22 ngày dùng liên tục mà không cần cắm điện sạc.

f) Thiết kế đẹp, bắt mắt.

g) Chỉ cần cắm điện thoại vào pin dự phòng thì lúc nào điện thoại của bạn cũng được báo sạc đầy 24/24.

2. Sắp xếp lợi ích nào quan trọng nhất lên trên:

e) Kỉ lục nhất là 22 ngày dùng liên tục mà không cần cắm điện sạc.

d) Không những chỉ sạc được dưới ánh sáng mặt trời mà ngay cả dưới ánh sáng bóng đèn trong nhà.

g) Chỉ cần cắm điện thoại vào pin dự phòng thì lúc nào điện thoại của bạn cũng được báo sạc đầy 24/24.

b) Tự ngắt điện khi pin đầy.

a) Không thấm nước, quăng quật siêu bền.

c) Sạc pin khi lười cắm sạc chính hãng vì sợ nổ và nóng điện thoại.

f) Thiết kế đẹp, bắt mắt.

3. Cuối cùng chỉ để lại những lợi ích nào mà đối thủ không có:

“Thiết kế đẹp, bắt mắt” + “Giúp người dùng lười khỏi phải đi cắm sạc chính hãng” thì sản phẩm pin dự phòng nào cũng có. Đây không phải là lợi thế cạnh tranh nên tôi bỏ luôn. Chỉ để lại:

e) Kỉ lục nhất là 22 ngày dùng liên tục mà không cần cắm điện sạc.

d) Không những chỉ sạc được dưới ánh sáng mặt trời mà ngay cả dưới ánh sáng bóng đèn trong nhà.

g) Chỉ cần cắm điện thoại vào pin dự phòng thì lúc nào điện thoại của bạn cũng được báo sạc đầy 24/24.

b) Tự ngắt điện khi pin đầy.

a) Không thấm nước, quăng quật siêu bền.

viết content pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời

Áp dụng bí mật tìm nỗi đau & kĩ năng liệt kê content trên, tôi cũng đã thành công với chiến dịch bán cáp sạc nam châm:

content bán dây sạc nam châm

LUÔN NHỚ KỸ: Phải tìm cho ra “nỗi đau” của khách hàng một cách khoa học, đừng ngồi cắn bút tự suy nghĩ vì 90% nó sẽ sai thực tiễn. Nếu bước tìm kiếm “nỗi đau” không đúng, thì tất cả các bước sau như quảng cáo, mời người nổi tiếng đại diện thương hiệu… có đổ tiền tấn vào cũng sẽ thất bại. Content có thành công hay không là nhờ vào kỹ năng tìm kiếm chính xác nỗi đau của người tiêu dùng!

Hãy sử dụng Kingcontent.pro để tìm kiếm chính xác nỗi đau TẠI ĐÂY

BƯỚC 2: Đưa content vào đúng nơi khách hàng đang tụ tập

Content viết về “nỗi đau” của đối tượng nào thì phải đưa nó tiếp cận đối tượng đó. Bạn không thể viết content trị xương khớp rồi đưa nó đến cộng đồng những người bị đau mắt được. Sau đây là 07 cách để tiếp cận khách hàng mục tiêu lý tưởng:

CÁCH 1: Tìm kiếm các group có chứa khách hàng mục tiêu. 

Lấy ví dụ là sản phẩm pin dự phòng năng lượng mặt trời, bây giờ tôi sẽ tìm kiếm các group có các fan của Sơn Tùng MTP như sau:

1. Gõ từ khóa Sơn Tùng MTP vào thanh tìm kiếm, chọn chế độ tìm kiếm là Nhóm

Hiện chức năng tìm kiếm của Facebook rất cùi, nó hiển thị kết quả không theo một trật tự nào, mỗi tài khoản Facebook lại hiển thị một kết quả tìm kiếm khác nhau. Trên màn hình bạn thấy đấy, group trên cùng được có 7.200 thành viên, một con số quá khiêm tốn so với cộng đồng Fan Sơn Tùng.

Vì thế tôi đề nghị bạn tìm kiếm Nhóm bằng phần mềm riêng là Fplus. Đăng nhập vào phần mềm/Tìm UID/Tìm ID Profile Group Fanpage => Gõ vào từ khóa “sơn tùng mtp” để tìm kiếm. Hãy nhìn kết quả đầu tiên mà tool trả về (gạch chân màu đỏ).

Chúng ta có ngay một group gần 200k thành viên, nó khác biệt hoàn toàn so với kết quả tìm kiếm “SIÊU CÙI” của facebook – top kết quả là những group chỉ có hơn 7k thành viên.

Bây giờ bạn có thể vào group để đăng bài bán hàng (Nếu group không kiểm duyệt), hoặc cment content bên dưới các bài viết có tương tác cao, nếu cment được vào top những bình luận hàng đầu thì càng tốt. TOP bình luận là những cment được nhiều người like, nhiều người trả lời kế tiếp. Lát nữa tôi sẽ chia sẻ bí mật làm cách nào để chạy quảng cáo vào thẳng Group này mà không cần xin phép admin.

CÁCH 2: SỬ DỤNG ZALO

Tôi biết nhiều bạn trẻ kinh doanh online vẫn chưa mở lòng với zalo, có suy nghĩ zalo chỉ là nơi tụ tập của công chức, của những người khô cứng hay những ông bà già. ĐÓ LÀ MỘT CẢM QUAN VÔ CÙNG SAI LẦM, bạn chỉ đang cố lấp liếm cho việc sợ thay đổi, rằng dùng Facebook quen rồi giờ qua Zalo lại phải học từ đầu! Chỉ với việc dùng zalo, tôi đã kéo về hơn 2.000 khách hàng mục tiêu mỗi tuần. Nếu đổi lại là Facebook, bạn sẽ tốn hết bao nhiêu tiền quảng cáo? Bị chặn không biết bao nhiêu lần vì đi spam để có được 2.000 người inbox? Trong khi Zalo miễn phí!

Dưới đây là group zalo full 1.000 khách hàng tiềm năng mà tôi kéo về chỉ trong 48h.

Các group zalo có tương tác rất tốt, chỉ cần 1 tin nhắn gửi đi là 1.000 khách hàng sẽ nhận được thông báo trên màn hình chứ không bị thất lạc như đăng status trên Facebook.

Làm thế nào để được như vậy? Tôi đã hướng dẫn vô cùng chi tiết TẠI ĐÂY

CÁCH 3: SỬ DỤNG PHẦN MỀM GỬI MAIL HÀNG LOẠT

Cũng “ác cảm” tương tự như Zalo, các bạn trẻ làm marketing online thời nay cũng quan niệm giờ ai dùng mail, gửi mail rồi có ai thèm đọc. Một thời gian dài tôi cũng nghĩ như vậy cho nên mail là kênh tôi tiếp cận chậm nhất, nhưng tôi lại hối hận nhất khi không khai thác nó sớm hơn. Thật bất ngờ khi tỉ lệ click mở mail của tôi luôn ở mức 12-20% trên tổng số mail gửi đi khiến tôi vô cùng hứng thú. Thử nghĩ xem, gửi đi 1.000 mail chỉ mất vài phút thôi nhưng bạn nhận lại được 100-200 lượt click mở thư miễn phí, trong khi đó nếu chạy quảng cáo trên Facebook, để nhận được 100-200 click vào đường link thì bạn cũng bay khoảng 3-5 triệu rồi.

Cách làm đơn giản như sau:

1. Tìm kiếm một phần mềm gửi mail hàng loạt

Các bạn lên Google search xem top các phần mềm gửi mail hàng loạt cái nào hợp thì dùng. Còn riêng mình thì dùng Mailchimp (tài khoản miễn phí mỗi ngày được gửi tới 2.000 mail), và kết hợp dùng phần mềm trả phí là Ultramailer (hàng Việt, giá 2.400k/3 năm).

Bạn thấy đấy, 11.800 mail gửi đi tôi nhận được gần 3.000 lượt đọc. Khách hàng mục tiêu liên tục phản hồi lại mail để nhận tài liệu và quà tặng! Chúng ta hoàn toàn có thể gửi tin quảng cáo bán hàng bằng kênh này.

2. Lấy mail của khách hàng mục tiêu ở đâu?

a) Quét UID những tệp khách hàng mục tiêu trên Facebook như: Thành viên group, bạn bè của ai đó, những người đã tương tác với fanpage nào đó… bằng phần mềm miễn phí TẠI ĐÂY, hoặc lên google gõ từ khóa “phần mềm quét UID”.

b) Khi có UID rồi các bạn vào trang này để chuyển UID sang mail TẠI ĐÂY. Vậy là đã giải quyết xong tệp mail khách hàng. Các bạn lưu ý đưa danh sách mail này vào excel xóa hết các đầu mail khác, chỉ để lại gmail cho chất lượng. (Bạn cũng có thể dùng danh sách mail này để chuyển vào trình quảng cáo Facebook tại mục đối tượng tùy chỉnh hoàn toàn được nhé).

3. Gửi mail như thế nào?

– Đối với phần mềm Mailchimp thì bạn tự lên google tham khảo nhé vì ứng dụng này nổi tiếng toàn thế giới rồi. Cơ bản cũng là đẩy tệp mail lên, soạn nội dung rồi nhấn nút gửi thôi.

– Tại bài viết này tôi giới thiệu sơ qua cách dùng phần mềm Ultramailer:

a) Nhấn vào nút “Thêm danh bạ”, đặt tên cho danh bạ mail. Tôi đã đặt sẵn 12 danh bạ ở trên hình.

b) Có danh dạ rồi thì nhấn tiếp vào nút “Import dữ liệu” để đẩy tệp mail vào phần mềm.

c) Đăng nhập tài khoản mail. Càng nhiều mail càng tốt bạn nhé vì mỗi mail chỉ được gửi tối đa khoảng 500 mail mỗi ngày, nếu bạn muốn có nhiều khách hàng hơn, nhanh hơn thì cứ thêm thật nhiều mail vào để gửi là được.

Mẹo để quản lý hộp thư đến: Vì phải đăng nhập nhiều mail nên sẽ rất bất lợi nếu khách hàng trả lời mà chúng ta không thể biết được nó đến hộp thư nào. Do đó tôi đề xuất bạn sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome TẠI ĐÂY. Khi cài đặt thành công nó sẽ thông báo cho bạn chính xác rằng khách hàng đã phản hồi lại đến hộp thư nào cho bạn quản lý. Bên dưới là giao diện của nó:

Bạn có thể trả lời thư của khách hàng trực tiếp trên ứng dụng này mà không phải đăng nhập và thoát ra giữa các mail nữa.

CÁCH 4: TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU BẰNG CÁCH CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK

Bước 1. Tìm kiếm bài viết có tương tác khủng trên page đối thủ. Thanh tìm kiếm mặc định của FB hiện khá tệ, kết quả hiển thị không chính xác theo từ khóa và chỉ hiển thị 100 kết quả, do đó rất nhiều page khủng bạn sẽ không tìm thấy. Hãy sử dụng đường link sau, thay vì chỉ 100 bạn sẽ tìm được hàng chục nghìn kết quả: Bấm vào đây

     Bạn để ý dòng màu vàng trên thanh trình duyệt, bạn thay nó bằng tên sản phẩm mà bạn muốn tìm. Ví dụ ở tôi tìm giày nam thì sửa cụm từ màu vàng thành: giày%20nam => Bạn có thể sửa lại thành: bất%20động%20sản – Hoặc: phụ%20kiện%20xe (Chỉ cần nhớ khoảng cách giữa 2 từ được thay thế bằng ký tự %20 là được)

     Click vào page nào có nhiều like để tìm ra các bài viết bán hàng có tương tác khủng của đối thủ.

     Hoặc sử dụng Kingcontent.pro để tìm kiếm các bài viết có tương tác khủng TẠI ĐÂY

     Bước 2: Giả sử tôi dùng công cụ tìm kiếm ở bước 1 và tìm ra được một bài viết quảng cáo khu nghỉ dưỡng Vincom. Link gốc tại đây

     Đưa link trên vào tool siêu target để quét ra target chuẩn. Link tool tại đây

     Sau khoảng 2-3 phút, chúng ta nhận được kết quả như hình dưới:

    Bước 3: Kết quả trả về các bạn để ý một số nội dung sau:

     1. Tuổi: 25-34

     2. Giới tính: Nam – Nữ

     3. Vị trí: Hà Nội, Hồ Chí Minh

     4. Tình trạng quan hệ: Độc thân hoặc đã kết hôn, các tình trạng khác nhìn vào biểu đồ thấy tỉ lệ rất ít nên bỏ qua.

     5. Sở thích: Tất cả các sở thích có dấu tick màu xanh da trời, các bạn điền hết vào ô target trong trình quảng cáo. Ví dụ như H&M, Adidas, Foody, Agoda, Vietnam Airlines, Lozi, ivivu… các bạn để ý chúng ta đang bán sản phẩm là dịch vụ nghỉ dưỡng, và những sở thích mà tool trả về rất chính xác. Những tín đồ du lịch sang chảnh hầu như đều sử dụng dịch vụ có liên quan đến các sở thích trên.

     Sau đó tôi set ads trên Facebook y như vậy:

Tiếp theo các bạn chỉ cần nhân ra hàng loạt nhóm khác để theo dõi dựa trên target mẫu này. Toàn bộ chi phí được TẬP TRUNG TOÀN BỘ để băm reach vào đúng khách hàng ngay từ đầu, vừa ra đơn nhanh hơn mà không phải tốn tiền test nữa.

Lưu ý: Cách này chỉ thành công khi bạn có một content hay, khách xem content rồi mới quyết định mua hàng chứ không xem target nào trên màn hình cả. Làm sao có một content hay thì xem lại bước 1 nhé!

CÁCH 5: CHẠY QUẢNG CÁO THẲNG VÀO GROUP HOẶC FANPAGE BẤT KÌ

Đây là cách vô cùng tuyệt vời để phân phối content tới chính xác nơi mà đám đông khách hàng lý tưởng đang tụ tập. Bạn có thể target thẳng vào group tài chính, giải trí, ăn uống, xe cộ… cho tới các fanpage bán hàng của đối thủ. Bất kì Group & Fanpage nào bạn muốn, cách làm như sau:

1. Gõ trên Facebook để tìm ra các group & fanpage có chứa khách hàng mục tiêu. Ví dụ tôi bán bất động sản thì gõ từ khóa “bất động sản”, bạn bán mỹ phẩm, thời trang, xe cộ, thực phẩm… thì bạn cũng làm tương tự. Facebook hiển thị rất nhiều group Bất động sản chất lượng như hình dưới.

2. Chuột phải vào Group lý tưởng mà bạn muốn. Sau đó nhấn “Sao chép liên kết”

3. Dán link Group trên vào tool Auto Ads. Ai chưa có link tool này thì vào lấy TẠI ĐÂY

Chọn tài khoản quảng cáo Facebook của bạn => Dán link vào => Chọn cách thu thập đối tượng khách hàng là Toàn bộ thành viên của Group hoặc chỉ thu thập những thành viên đã tương tác.

Cuối cùng, bạn vào tạo chiến dịch quảng cáo như bình thường, tại mục “Đối tượng tùy chỉnh” bạn sẽ thấy tệp khách hàng lý tưởng đã nằm sẵn trên màn hình. Giờ thì nhấn nút bắt đầu chạy quảng cáo thôi

Nếu muốn chạy quảng cáo vào những người đã like, hoặc tương tác trên Fanpage đối thủ thì sao? Bạn cũng làm tương tự:

1. Gõ trên Facebook để tìm ra các fanpage có chứa khách hàng mục tiêu. Ví dụ tôi bán bất động sản thì gõ từ khóa “bất động sản”, bạn bán mỹ phẩm, thời trang, xe cộ, thực phẩm… thì bạn cũng làm tương tự. Kết quả hiện ra, tôi chọn một Fanpage mẫu là thầy Nguyễn Thành Tiến, đây là Fanpage có chứa rất nhiều khách hàng quan tâm tới lĩnh vực Bất động sản.

Copy link Fanpage này:

Chọn tài khoản quảng cáo Facebook của bạn => Dán link Fanpage vào => Chọn cách thu thập đối tượng khách hàng là Những người thích Fanpage hoặc chỉ thu thập những người đã tương tác.

Cuối cùng, bạn vào tạo chiến dịch quảng cáo như bình thường, tại mục “Đối tượng tùy chỉnh” bạn sẽ thấy tệp khách hàng lý tưởng có tên “Fanpage thầy Nguyễn Thành Tiến” đã nằm sẵn trên màn hình. Giờ thì nhấn nút bắt đầu chạy quảng cáo thôi

Lưu ý: Cách này chỉ thành công khi bạn có một content hay, khách xem content rồi mới quyết định mua hàng chứ không xem target nào trên màn hình cả. Làm sao có một content hay thì xem lại bước 1 nhé!

CÁCH 6: KẾT BẠN VỚI TỆP KHÁCH HÀNG LÝ TƯỞNG RỒI INBOX HÀNG LOẠT ĐẾN HỌ

Tài liệu nuôi nick FB cá nhân trên mạng rất nhiều rồi nên tôi không đề cập quá sâu vào cách làm. Ở đây tôi chỉ chia sẻ tư duy chiến lược để thực hiện.

1) Mua nick FB

Tôi khuyên bạn nên mua nick FB vì thời điểm hiện tại (và tương lai chắc cũng thế) tạo nick FB trắng từ đầu rất dễ bị khóa. Bạn hãy mua những nick cổ đã có thời gian tạo cách đây chừng vài năm, có sẵn vài nghìn bạn bè thì càng tốt. Đặc điểm của những nick này là có độ uy tín cao (vì nick bị hack của chủ cũ vẫn đang dùng tốt), đăng bài nhiều người thấy, khi bị khóa rất dễ mở lại (thường thì gửi mã kích hoạt qua mail hoặc xác nhận ảnh bạn bè), những cái này bên bán họ sẽ cung cấp full thông tin cho bạn. Tôi thường mua tại muavibm.com hoặc fbmarts.com. Những nick thật bị hack xong bán lại người ta gọi tắt là Via.

2) Kết bạn thế nào?

a) Trước hết phải xác định xem khách hàng lý tưởng của bạn đang nằm ở đâu trên Facebook: Họ tham gia Group nào, họ hay đọc tin tại Fanpage nào, họ đang theo dõi tài khoản Facebook cá nhân nào. Tất cả những cái này bạn có thể gõ tìm kiếm trên Facebook là ra.

Ví dụ: Tôi bán thời trang, làm đẹp thì tôi gõ lên Facebook từ khóa “làm đẹp”. Bên dưới là rất nhiều group mà các khách hàng lý tưởng đang tụ tập.

Giả sử khách hàng lý tưởng của tôi ở Group “Nghiện làm đẹp” với 40k thành viên, tôi chuột phải và bấm “Sao chép liên kết”

Sau đó dán link group đó vào ASV Tool để nó quét ra UID tệp khách hàng lý tưởng trong group này. (UID là mã định danh của mỗi người trên FB, mỗi UID đại diện cho một người khác nhau). Ai chưa có tool này thì lấy TẠI ĐÂY

Sau khi quét xong bạn sẽ nhận được một dãy số có dạng 1xxx như thế này. Đó là UID, mỗi một dòng UID là đại diện cho một khách hàng lý tưởng trong Group “Nghiện Làm đẹp”

Cuối cùng bạn đăng nhập nick VIA đã mua ở trên vào tool Fplus, mở tệp UID vừa quét xong và nhấn Kết bạn. Nên mua nhiều nick cùng thao tác một lần để nhanh lên số lượng khách hàng tiềm năng đồng ý kết bạn!

Kết bạn xong rồi thì bạn sử dụng chức năng Gửi tin nhắn để gửi hàng loạt thông tin quảng cáo đến họ.

Các bạn nên tìm kiếm trên google thêm thông tin về cách nuôi nick vì FB rất ghét spam kết bạn, spam tin nhắn thường xuyên. Mỗi ngày chỉ nên spam tối đa 30 tin/1 nick. Vì vậy để tiếp cận nhiều khách hàng hơn thì bạn mua nhiều nick hơn nhé!

Tôi mới chỉ đăng ví dụ cho các bạn xem thôi mà cũng có người inbox hỏi giá sản phẩm.

CÁCH 7: GỬI TIN NHẮN HÀNG LOẠT ĐẾN KHÁCH HÀNG CŨ TRONG FANPAGE

Đây là cách vô cùng tuyệt vời mà tôi vẫn đang dùng thời điểm hiện tại. Khi khách đã inbox vào Fanpage, dù có mua hàng hay không thì họ cũng đã thể hiện sự quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ của bạn. Càng nhiều người inbox vào Fanpage thì bạn càng có nhiều cơ hội được gửi inbox hàng loạt đến họ, tăng khả năng đơn hàng rất cao. 

Bạn chỉ có 02 việc để làm với chiến lược bán hàng này, đó là: Làm thế nào để có nhiều người inbox hơn mỗi ngày, và việc còn lại là dùng tool để spam tin nhắn đến họ.

1) Làm thế nào để có nhiều người inbox hơn?

Đừng nghĩ phải có giao dịch buôn bán thì họ mới inbox. Hãy tạo ra một mồi câu cực kì hấp dẫn và yêu cầu họ phải inbox mới có được nó, mồi câu tôi thường dùng nhất đó là đăng một bài chia sẻ về: Tài liệu kinh doanh online miễn phí, sách kinh doanh miễn phí, các thủ thuật miễn phí… Tôi đăng bài và yêu cầu họ phải inbox để nhận link tải. Bạn có thể đăng mồi câu này lên Profile cá nhân, làm video trên Youtube, Tiktok, đăng vào các hội nhóm Facebook, Zalo… rồi dẫn đường link đó về Fanpage chính thức của bạn để họ phải inbox nhận tài liệu.

Điều kiện để gửi tin nhắn lại cho một người đó là họ phải để lại tối thiểu 1 inbox vào Fanpage của bạn. Để làm được điều đó tôi dùng cách đơn giản sau đây:

– Sử dụng chatbot của ahachat, bạn nào chưa có thì lấy TẠI ĐÂY.

Chọn một Fanpage tùy ý. Click vào Menu “Trả lời tự động” => “Tạo mới”

Đặt tên cho kịch bản trả lời tự động trong chatbot. Ví dụ tôi đặt kịch bản này là “test”, nội dung trả lời tự động khi có người inbox nhận quà là “Xin chào Nguyễn Văn A, đây là link tài liệu”. Sau đó chọn Lưu kịch bản này lại!

Tiếp theo vào Menu “Tăng trưởng”, chọn công cụ “Messenger Ref URL”

Đặt tên cho đường link tới messenger của Fanpage (Ví dụ tôi đặt là test thì đường link để inbox vào Fanpage sẽ mặc định là https://m.me/100233265210787?ref=test), bên dưới ô “Kịch bản chuyển tiếp” bạn trỏ nó tới Kịch bản trả lời tự động tên là “test” tôi đã tạo ở trên.

Vậy là xong, nhiệm vụ của bạn là phát tán đường link https://m.me/100233265210787?ref=test đi đến nơi khách hàng lý tưởng đang tụ tập. Khi click vào đường link trên, họ sẽ được yêu cầu nhấn vào nút “Tải tài liệu” để xem link, khi họ nhấn nút “Tải tài liệu” nghĩa là Facebook cũng đã mặc định xem đây chính là 1 tin nhắn họ gửi tới Fanpage, lúc này họ chính thức đã trở thành người đăng ký nhận tin nhắn của bạn. Tuyệt vời!

Bạn có muốn thử xem nó hoạt động thế nào không? BẤM VÀO ĐÂY

Sau khi có nhiều khách hàng mục tiêu inbox để nhận Mồi câu miễn phí rồi thì việc còn lại của bạn đơn giản là gửi tin nhắn bán sản phẩm tới hàng loạt khách hàng tiềm năng này và chốt đơn thôi. Có thể sử dụng phần mềm Fplus để gửi tin nhắn cho tất cả những người đã inbox vào Fanpage chỉ với 1 click chuột.

Tận hưởng thành quả. Tỉ lệ khách xem tin nhắn đạt 80-90% trở lên.

BƯỚC CUỐI: CHIẾN THUẬT LÀM CONTENT ĐỂ ĐƠN VỀ ỔN ĐỊNH

Chỉ có 5-10% người sẽ mua hàng của bạn ngay ở lần đầu tiên nhìn thấy quảng cáo. Vậy 90-95% lượng truy cập mà bạn vất vả thu hút về sẽ đi đâu? 

Hãy phân chia số lượng truy cập (traffic) thành 03 đối tượng:

– Traffic nóng: Là những người đã mua hàng. Họ biết đến thương hiệu, biết tên sản phẩm của bạn. Họ cũng hiểu rõ lúc này bản thân cần phải mua gì để giải quyết nỗi đau. Ví dụ: Ngay lúc này tôi cần một lon Pepsi để giải tỏa cơn nóng.

– Traffic ấm: Là những người nhận thức được cụ thể về nỗi đau của bản thân nhưng không biết phải tìm giải pháp gì để xử lý, thậm chí họ có thói quen trì hoãn sống chung với nỗi đau đó. Ví dụ: Tôi cảm thấy chiếc mũ bảo hiểm đang dùng kém an toàn nếu xảy ra tai nạn, nhưng thôi kệ cứ đội tạm mua sau vậy. 

– Traffic lạnh: Đây là dòng khách hàng mục tiêu đông đảo nhất, họ là đại dương vô cùng rộng lớn ngoài kia chờ bạn khai phá, chiếm tới khoảng 80-90% doanh số của bạn. Tuy nhiên đây lại là đối tượng “khó ăn” nhất vì thậm chí họ còn chẳng nhận ra được nỗi đau hiện tại, càng không biết đến thương hiệu hay sản phẩm của chúng ta. 

Hãy áp dụng chiến lược content sau: Chuyển dần nguồn truy cập Từ traffic lạnh => Traffic ấm => Traffic nóng (Từ không biết => Tò mò, tìm hiểu => Biết và mua)

1. Đối với traffic lạnh: Đừng cố gắng bán bất cứ thứ gì cho đối tượng này, luôn tận dụng sức mạnh của hai từ MIỄN PHÍ, luôn tặng họ tất cả những gì mà bạn có thể cho đi. Tất nhiên quà tặng MIỄN PHÍ phải có chủ đề liên quan tới sản phẩm mà bạn muốn bán. Ví dụ:

– Bán khóa học thì tặng tài liệu, tặng sách, video miễn phí trước.

– Bán mỹ phẩm thì tặng kiến thức chăm sóc da miễn phí trước.

– Bán nhà đất thì tặng kỹ năng về xem nhà, xem hướng, xem tuổi miễn phí trước.

– Bán thuốc giảm cân thì tặng video hướng dẫn tập thể dục, hướng dẫn chế độ ăn uống miễn phí trước.

– Như tôi đang bán các phần mềm liên quan tới quảng cáo Facebook, tôi luôn tặng mọi người tài liệu liên quan về kinh doanh online trên Facebook miễn phí trước.

Hiện tại cách làm tốn ít chi phí và thời gian nhất chính là viết content chia sẻ kiến thức có liên quan tới sản phẩm cần bán. Mỗi ngày phải viết ít nhất một đến hai bài, sau đó đưa bài viết này đến nơi đám đông khách hàng tiềm năng đang tụ tập. Lưu ý: Viết thật nhiều content khác nhau nhưng đối tượng nhận vẫn phải là một, để họ dần chú ý tiềm thức đến những gì bạn chia sẻ. Content ở giai đoạn này chính là TỬ HUYỆT để chuyển nguồn traffic lạnh dần sang traffic ấm. Làm thế nào để có được những bài viết chất lượng như vậy?

Các bạn có thể truy cập kingcontent.pro và gõ tên sản phẩm vào ô này:

 

Khi gõ từ “mỹ phẩm” vào ô tìm kiếm, máy tính sẽ hiển thị toàn bộ nỗi đau mà một “traffic lạnh” đang quan tâm. Ví dụ như: Sau sinh bao lâu thì được dùng mỹ phẩm; Tại sao không được ngửi mỹ phẩm; Tại sao dùng mỹ phẩm lại nổi mụn; Tại sao mỹ phẩm nội địa trung lại rẻ… Bạn không thể tìm được hàng trăm chủ đề này bằng cách tìm kiếm thông thường trên Google, chỉ kingcontent.pro với thuật toán riêng của nó mới liệt kê được những giá trị bị ẩn này.

Tiếp đến click vào mũi tên xanh bên cạnh các nỗi đau, máy tính sẽ hiển thị sẵn cho bạn TOP 20 bài viết hay nhất về chủ đề đó trên Google. Bạn chỉ việc sao chép hoặc tham khảo chỉnh sửa bản gốc.

Có cả đống content “xịn” rồi thì làm gì? Tất nhiên chúng ta sẽ không dại gì show toàn bộ nội dung lên Facebook, hãy đóng gói nó thành một blog wordpress hay một file pdf. Yêu cầu khách hàng phải inbox vào Fanpage của bạn mới có link tải. Cách làm như sau:

Tôi đang dùng chatbot từ ahachat để gắn thẻ (Link TẠI ĐÂY), hình dưới là hệ thống các Fanpage có chứa khách hàng của tôi. Bạn để ý mỗi một subs là một người đã từng inbox, hiện tôi có khoảng 31.000 khách hàng mục tiêu đã từng inbox, vì đối tượng tôi phục vụ là những người đang chạy quảng cáo trên FB nên số lượng nó sẽ khiêm tốn hơn rất nhiều so với các shop bán đồ phụ kiện, thời trang hay hàng phổ thông khác.

Tôi viết một tài liệu có tên “Top 7 website nếu thiếu ý tưởng content” và đưa nó vào chatbot trả lời tự động. Tôi muốn bán phần mềm viết content, vì vậy trước tiên tôi cần giáo dục cho khách hàng hiểu được tầm quan trọng của content. Những người vào chatbot để lấy tài liệu hiện tại là dòng traffic lạnh, họ chưa biết được content là gì, chưa biết được tôi đang bán phần mềm nào cả.

ĐẶC BIỆT LƯU Ý: Gắn thẻ những người lấy tài liệu là “traffic lạnh”. Nghĩa là khi có bất kì ai vào Fanpage để lấy tài liệu, chatbot sẽ tự phân loại họ riêng ra là nguồn “traffic lạnh”

OK, khi cài đặt xong chatbot nó sẽ trả về cho bạn một đường link dạng thế này: https://m.me/100233265210787?ref=tailieu3 => bạn chỉ cần phát tán link này cho người khác để họ click vào thôi. Hãy tham khảo 7 cách phân phối content tới đám đông ở Phần 2 phía trên nhé.

Thử click vào link trên đi, một cửa sổ messenger hiện ra, khi có ai đó bấm nút “Tải tài liệu” thì họ đã trở thành 1 sub trong hệ thống phễu của bạn.

2. Chuyển nguồn traffic lạnh thành traffic ấm

Hiện tại với link trên tôi đã thu về được 742 sub được gắn thẻ “traffic lạnh”. Tài liệu ở giai đoạn này chỉ là những kiến thức tổng quan thôi. Tiếp đó tôi soạn một content mới chuyên sâu hơn về content với chủ đề: Cách viết content theo công thức tam đoạn. 

Đồng thời tôi gắn thẻ “traffic ấm” cho bài viết này. Nghĩa là khi có người nào bấm vào nhận tài liệu này nghĩa là họ đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về content cho công việc, họ nhận biết được tầm quan trọng của content rồi.

Tiếp theo sử dụng phần mềm Fplus để gửi tin nhắn hàng loạt tới nguồn “traffic lạnh” ban đầu. Mục đích của cách làm này là lọc ra từ nguồn “traffic lạnh” có bao nhiêu người sẽ quan tâm hơn tới tài liệu content chuyên sâu, với mỗi lượt click đọc tài liệu mới này nghĩa là họ đã dần trở thành “traffic ấm”.

Tuyệt vời, từ nguồn “traffic lạnh” có sẵn, tôi đạt được tỉ lệ những người dần quan tâm hơn tới content chuyên sâu với 108 người nhận tài liệu mới, đây là dòng “traffic ấm”.

3. Cuối cùng, chuyển traffic ấm sang traffic nóng – Gửi thẳng tin bán hàng.

Tương tự như trên, tôi dùng phần mềm Fplus để gửi tin bán phần mềm kingcontent cho 108 traffic ấm ở trên.

Chỉ với 3 bước trên tôi đã thu về 35 khách hàng đăng ký mua phần mềm.

Tại sao không đăng luôn bài bán hàng cho lần tiếp cận đầu tiên mà phải đi lòng vòng mấy bước như thế này?

– Khách hàng không bao giờ muốn xem content bán hàng, bạn phải dẫn dắt họ từ sự tò mò sang nhận biết được nỗi đau hiện tại, sau đó mới chốt được đơn.

– Họ không biết bạn là ai, sản phẩm của bạn thật hay giả, 90% sẽ không mua. Họ có thể xem qua một vài quảng cáo nào đó, nhưng rồi quyết định xuống tiền lại đến từ niềm tin với thương hiệu.

– Khi bán hàng trực tiếp, họ đến và đi. Trong khi cách làm trên khách hàng sẽ vĩnh viễn ở lại trong cơ sở dữ liệu của bạn, là nguồn traffic do bạn SỞ HỮU chứ không phải đi thuê quảng cáo nào bên ngoài để tiếp cận lại họ. Chỉ cần dùng phần mềm Fplus để gửi tin nhắn hàng loạt, bất kì lúc nào bạn cũng có thể gửi tin nhắn khuyến mãi, thông báo sự kiện, bán thêm sản phẩm khác mà không tốn chi phí nào nữa.

=> Hơn hết: Tôi đã thử rất nhiều lần phương án bán hàng trực tiếp ngay từ lần đầu tiên, tôi chỉ bán được 2-3 đơn mỗi ngày, thay vì gấp 10 lần doanh số bằng cách làm đơn giản trên. 

Có thể dùng chiến lược này cho sản phẩm nào?

Bất kì sản phẩm nào cũng có thể áp dụng thành công. Chỉ cần bạn có một nguồn cấp content đa dạng, đánh đúng nỗi đau khách hàng. Hãy dùng kingcontent.pro để tìm ra chính xác nỗi đau đó và copy các bài viết dựng sẵn để giải quyết nỗi đau, đơn hàng sẽ tự động đến với bạn. Ví dụ:

– Bán mỹ phẩm, thời trang:

+ Traffic lạnh: Những chị em phụ nữ, họ chỉ biết mình cần làm đẹp chứ chưa biết rõ cụ thể cần làm đẹp chỗ nào, phải dùng sản phẩm ra sao. Dùng Kingcontent.pro gõ từ khóa “mỹ phẩm” để tìm ra content mồi thu hút sự chú ý của họ như: tại sao phụ nữ phải đẹp, đàn ông thích điều gì ở phụ nữ…

+ Traffic ấm: Khi traffic lạnh đăng ký nhận mồi chứng tỏ họ là những người hiện tại đang có nhu cầu làm đẹp rồi đó, bây giờ sử dụng kingcontent.pro để lấy các mẫu content chuyên sâu hơn về làm đẹp như: 3 bước để có làn da trắng sáng hơn, cách dùng kem chống nắng đúng cách… Rồi dùng phần mềm Fplus gửi bài viết này đến nguồn traffic lạnh,  những ai đăng ký đọc tiếp tài liệu sẽ trở thành traffic ấm.

+ Traffic nóng: Khi lọc ra được những ai là traffic ấm rồi, tiếp tục dùng kingcontent.pro để tham khảo các mẫu content bán hàng xuất sắc để bán trực tiếp cho đối tượng này, đơn hàng sẽ tự động đến.

– Bán bất động sản cũng áp dụng được:

+ Traffic lạnh: Truy cập kingcontent.pro gõ từ khóa bất động sản, nhà đất để máy tính hiển thị những nội dung mà mọi người đang quan tâm về sản phẩm.

 

Ví dụ tôi chọn chủ đề “đất thổ cư bao nhiêu thì được xây nhà”, click vào mũi tên màu xanh bên cạnh, máy tính sẽ gợi ý TOP 20 bài viết hay nhất về chủ đề đó trên Google, bạn chỉ việc sao chép hoặc tham khảo. Việc của bạn là phân phối content này đến đám đông tụ tập những người quan tâm tới bất động sản với 7 cách tôi đã trình bày ở phần 2.

+ Traffic ấm: Những lượt truy cập ở traffic lạnh khi vào chatbot đăng ký để nhận những tài liệu này, họ đã dần thể hiện bản thân đang có mong muốn tham khảo các thông tin pháp lý về giao dịch nhà đất. Tại thời điểm này, bạn vẫn tiếp tục sử dụng kingcontent.pro để gửi thêm cho họ nhiều bài viết khác có liên quan tới hoạt động giao dịch để tạo thiện cảm, niềm tin và củng cố kiến thức cho họ.

+ Traffic nóng: Sau một thời gian chăm sóc luồng traffic ấm, bạn sử dụng kingcontent.pro để tham khảo những mẫu content bán bất động sản thành công rồi gửi tin nhắn đến traffic ấm bán sản phẩm, dự án của bạn.

Tùy sản phẩm, dịch vụ, tùy mức độ am hiểu khách hàng mà bạn áp dụng nhé! Tôi chỉ chia sẻ định hướng tổng quát. Bất kì sản phẩm nào cũng có thể áp dụng chiến lược trên.

TỔNG KẾT LẠI KIẾN THỨC: HÃY NHỚ

Việc thứ nhất: Tập trung 90% thời gian vào content

– Phải TÌM CHO RA nỗi đau của khách hàng, có chính xác tên của nỗi đau rồi thì chỉ cần viết ra giải pháp khắc phục nỗi đau đó là đơn tự ra. Ngược lại, viết sai nỗi đau người tiêu dùng sẽ không cảm thấy bản thân họ trong content, họ sẽ không đọc và bỏ đi. Chúng ta không thể viết nỗi đau xương khớp cho những người đang cần thuốc trị đau răng. GIẢI PHÁP: Sử dụng kingcontent.pro để liệt kê CHÍNH XÁC hàng trăm nỗi đau của khách hàng + TOP 20 bài viết hay nhất về cách giải quyết nỗi đau đó.

– Bạn không cần thiết phải liệt kê toàn bộ chức năng sản phẩm. Hãy dùng công thức sau:

B1: Liệt kê toàn bộ chức năng sản phẩm như bình thường.

B2: Lọc ra những chức năng quan trọng nhất với người đọc.

B3: Những chức năng nào đối thủ đã có rồi thì bỏ đi.

B4: Cuối cùng xếp các chức năng còn lại theo phương án: Cái nào quan trọng nhất thì đưa lên trên cùng content.

Ví dụ cụ thể:

– Thực hành: Tạo dàn nội dung cho sản phẩm cụ thể

– Thực hành: Xác định đối tượng cụ thể để viết content

– Thực hành: Công thức tạo tiêu đề khiến người khác phải dừng lại đọc

– Thực hành: Công thức đặt tiêu đề ra đơn

Việc thứ hai: Phân phối đúng đối tượng mà content đề cập

Cách 1: Đăng bài vào group chứa đối tượng khách hàng phù hợp.

Cách 2: Sử dụng zalo để mời khách hàng vào group qua SĐT (Gợi ý: Tool Zalo Plus)

Cách 3: Sử dung phần mềm gửi mail hàng loạt (Gợi ý: Tool Ultramailer)

Cách 4: Chạy quảng cáo Facebook vào các sở thích phù hợp. (Gợi ý: Tool Auto Target)

Cách 5: Chạy quảng cáo Facebook thẳng vào Group & Fanpage có chứa khách hàng (Gợi ý: Tool Auto Ads)

Cách 6: Kết bạn với tệp khách hàng lý tưởng để đăng bài (Gợi ý: Tool Fplus)

Cách 7: Gửi tin nhắn hàng loạt tới những người đã kết bạn trên Facebook (Gợi ý: Tool Fplus)

Việc thứ ba: Lên chiến lược nội dung

Trafflic lạnh => Traffic ấm => Traffic nóng (từ không biết => tò mò, tìm hiểu => biết và chốt đơn). Kết hợp Ahachat và Fplus